Tìm hiểu về cách tặng quà của người Hàn Quốc

Cách tặng quà của người Hàn Quốc có khá nhiều điều thú vị và khác biệt so với ở Việt Nam. Chính vì thế, nếu bạn đang có một người bạn đến từ xứ sở kim chi thì hãy lưu ý những điều dưới đây khi có ý định mua quà tặng nhé!

Không thể phủ nhận sự du nhập và ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng nhiều. Sự hợp tác và đầu tư ngày càng được thắt chặt giữa 2 nước không chỉ giúp số doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tăng lên mà số lượng người dân Hàn Quốc tới nước ta sinh sống, học tập, làm việc và du lịch đang tăng lên đáng kể. Khi mối dây liên kết ngày một thân thiết, chắc hẳn việc tìm hiểu về văn hóa tặng quà, cách tặng quà của người Hàn Quốc cũng phải được tìm hiểu kỹ càng hơn.

Đối với cách tặng quả của người Hàn Quốc, có rất nhiều điều khác biệt mà bạn cần phải chú ý như dưới đây.

cách tặng quà của người Hàn Quốc

Chú ý khi quà tặng liên quan đến những con số

Người Hàn Quốc đặc biệt thích quà tặng liên quan tới số 7. Đây được xem là con số sẽ mang lại may mắn theo quan niệm của họ. Và nếu tặng quà, hãy tránh những món quà liên quan tới số 4 bởi đây là số tử mà họ đặc biệt kiêng kỵ.

Cách tặng quà của người Hàn Quốc phải bằng 2 tay

Tặng quà bằng hai tay là cách tặng quà của người Hàn Quốc. Đây là một nét văn hóa cần phải đặc biệt lưu ý. Vì người Hàn luôn trọng lễ nghĩa nên tặng quà bằng hai tay sẽ thể hiện sự kính trọng, phép lịch sự đối với người được tặng, đặc biệt đối với người lớn tuổi và có chức vụ cao hơn bạn.

cách tặng quà của người Hàn Quốc

Giấy bọc quà nên là màu đỏ hoặc vàng

Người Hàn Quốc đặc biệt thích loại giấy bọc quà màu đỏ và vàng. Với các món quà tặng đám cưới, 2 màu sắc này lại càng được chú trọng sử dụng nhiều hơn nữa bởi họ quan niệm rằng đây sẽ là những màu sắc mang tới may mắn, bình an cho người nhận.

Có màu yêu thích thì chắc chắn cũng sẽ có màu cần tránh. Khi tặng quà cho người Hàn Quốc, tuyệt đối không bọc quà bằng giấy màu xanh lá, trắng hoặc đen. Đây là những màu sắc kém may mắn trong quan niệm của họ, làm giảm đi giá trị của món quà và nghiêm trọng hơn là thể hiện sự khiếm nhã, không có thành ý.

Phải cho tiền vào phong bì là cách tặng quà của người Hàn Quốc

Với những trường hợp quá gấp gáp hoặc không chọn được món quà phù hợp, bạn có thể dùng tiền mặt để thay quà tặng trong nhiều dịp khác nhau, đặc biệt là đám cưới. Tuy nhiên cách tặng quà này của người Hàn Quốc cũng yêu cầu sự tinh tế, cần phải bỏ tiền vào phong bì và kèm theo một thiệp chúc ghi lại những lời nhắn nhủ thành ý của bạn. Đừng đưa tiền ngay trước mặt họ bởi đó sẽ bị coi là một hành động thô lỗ.

cách tặng quà của người Hàn Quốc
Khăn tay là đồ dùng tuyệt đối không nên tặng.

Những món quà không nên tặng người Hàn Quốc

Ngoài việc tìm hiểu cách tặng quà của người Hàn Quốc thì bạn cũng nên ghi nhớ những đồ vật tuyệt đối cần tránh tặng như sau:

  • Dao kéo, vật sắc nhọn: Dao kéo, vật sắc nhọn bị xem là những đồ vật mang đến ý nghĩa không tốt, biểu hiện cho sự chia cắt và làm rạn nứt mối quan hệ giữa người tặng quà và người được nhận.
  • Khăn tay: Khá bất ngờ khi khăn tay lại nằm trong danh sách này nhưng theo người Hàn, khăn tay là đồ dùng để lau mồ hôi và nước mắt. Quà tặng bằng khăn tay cũng biểu hiện cho sự vất vả, nỗi đau và cả sự chia ly.
  • Giày: Giày thường gắn với những chuyến đi và khi tặng giày, người Hàn Quốc sẽ nghĩ rằng đó là việc tiếp thêm trang bị để người nhận chạy trốn, rời xa cuộc sống của họ. Và sự chia ly này chắc chắn là chẳng ai thích thú hay mong muốn cả, đặc biệt là các đôi yêu nhau.

Đối với các đồ vật là dao kéo hay giày dép, nếu trong trường hợp bất khả kháng phải tặng, người được nhận sẽ đưa lại cho bạn một phong bì chứa tiền mặt để coi như đây là một cuộc đổi chác, mua bán thông thường, cũng như tránh những điều xui xẻo biến thành sự thật.

>>>>Tìm hiểu thêm về: 7 cách tặng quà sinh nhật bất ngờ cho bạn gái kinh điển

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOÀNG ANH

Địa chỉ: 359 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ Hà Nội

Tel: 0966 08 48 68

Email: hoanganhgift@gmail.com

Mobifone
LOTTE
Kazuko Paint
Ngân hàng HDBank
EximBank
English Express
Đại học Hoa Sen
Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng MB