Quà tặng sếp nghỉ hưu: Làm thế nào để thật ý nghĩa?

Quà tặng sếp nghỉ hưu là cách thể hiện lễ nghĩa, văn hóa ứng xử cơ bản trong doanh nghiệp. Món quà sẽ thay cho lời cảm ơn, sự trân trọng gửi tới người lãnh đạo đã dìu dắt bạn, cũng như mang về nhiều thành công cho doanh nghiệp đến ngày hôm nay.

Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới, các doanh nghiệp thường chuẩn bị một món quà tặng cho sếp sắp nghỉ hưu. Thậm chí, ngay cả khi sếp đã về hưu được một thời gian, nhiều công ty vẫn giữ thói quen gửi tặng quà mỗi năm cho những người cựu lãnh đạo như thế này.

Vậy chọn quà tặng sếp nghỉ hưu có khó khăn hay không? Dĩ nhiên, để chọn được một món quà thật sự phù hợp và ý nghĩa thì bạn cần hiểu rõ tính cách, sở thích của người được nhận. Vậy nhưng nếu vẫn cảm thấy quá nhiều băn khoăn thì hãy chọn những món quà đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa và gần như phù hợp với mọi sở thích, tính cách như sau.

Đồng hồ treo tường

Quà tặng sếp nghỉ hưu

Đồng hồ là một trong những món quà vô cùng phù hợp cũng như ý nghĩa làm quà tặng sếp nghỉ hưu. Đồng hồ biểu tượng cho thời gian, cũng ngầm thể hiện sự trân trọng về từng giây phút ý nghĩa, sự gắn bó của sếp với công ty. Nếu như với sếp đương nhiệm, bạn thường tặng đồng hồ đeo tay thì khi sếp nghỉ hưu, một chiếc đồng hồ treo tường cổ điển hiện hữu trong căn nhà cũng như chính sự hiện diện của hình ảnh công ty với người nhận.

Tranh nghệ thuật

Quà tặng sếp nghỉ hưu

Tranh nghệ thuật cũng là một lựa chọn không tồi để làm quà tặng sếp nghỉ hưu. Tùy thuộc vào ý nghĩa, lời nhắn nhủ muốn gửi gắm, bạn có thể lựa chọn các kiểu tranh, họa tiết trang trí trong tranh sao cho phù hợp. Nếu chọn tranh, hãy lưu ý một chút tới vấn đề phong thủy để món quà thật sự trở nên ý nghĩa và bày tỏ được một cách rõ ràng sự quan tâm, tấm lòng của mình nhé.

Cây cảnh

Các sếp về hưu khi độ tuổi đã xế chiều chắc hẳn nhiều người sẽ có niềm vui với việc chăm sóc cây cảnh. Tặng cây xanh vừa là món quà phù hợp sở thích, vừa đem lại không khí trong lành cho ngôi nhà, lại vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, lời chúc đặc biệt dành cho sếp.

Quà tặng gốm sứ

Quà tặng sếp nghỉ hưu

Một bộ bát đĩa sứ cao cấp hay bộ bình trà là quà tặng sếp nghỉ hưu được rất nhiều người lựa chọn. Nếu chọn quà cho sếp nghỉ hưu, những bộ ấm chén, bát đĩa với hoa văn đơn giản, màu sắc hơi trầm sẽ phù hợp hơn cả.

Kỷ niệm chương công ty

Quà tặng sếp nghỉ hưu

Kỷ niệm chương công ty không chỉ là đồ vật gợi nhớ về công ty mà còn là cách thể hiện rõ rệt nhất về sự trân trọng của toàn thể nhân viên đối với những đóng góp của sếp cho công ty. Kỷ niệm chương công ty thông thường được làm bằng chất liệu pha lê hoặc thiết kế tiện lợi thành quà tặng để bàn, ống cắm bút nghệ thuật.

Quà tặng sức khỏe

Quà tặng sếp nghỉ hưu là những người đã có tuổi thì sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng sẽ phù hợp với tất cả. Các món quà sức khỏe mà bạn có thể lựa chọn là: tổ yến, nhân sâm, thuốc bổ,… Đừng quên bỏ chút thời gian nghiên cứu về tình trạng sức khỏe của sếp để lựa chọn được món quà phù hợp nhất nhé!

>>>>Xem thêm: Những món quà ý nghĩa và thiết thực nhất tặng sếp nữ ngày 8/3

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOÀNG ANH

Địa chỉ: 359 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ Hà Nội

Tel: 0966 08 48 68

Email: hoanganhgift@gmail.com

Mobifone
LOTTE
Kazuko Paint
Ngân hàng HDBank
EximBank
English Express
Đại học Hoa Sen
Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng MB