Quà tặng quảng cáo là gì và vai trò của chúng trong kinh doanh, tiếp thị

Trong kinh doanh và đặc biệt là marketing, truyền thông, tặng quà chính là một chiến lược quảng cáo hiệu quả. Quà tặng quảng cáo không chỉ có tác dụng thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn là cách mà nhà đầu tư xây dựng và định vị thương hiệu của mình trong lòng người tiêu dùng. Vậy quà tặng quảng cáo là gì và cách sử dụng chính xác như thế nào?

Đã bao giờ bạn từng thắc mắc rằng tại sao sinh nhật công ty mà doanh nghiệp lại tặng quà cho khách hàng hay chưa? Và chắc chắn rằng nhiều người sẽ bất ngờ khi các doanh nghiệp phải cố nghĩ ra cái “cớ” để có một sự kiện nào đó để tặng quà cho người dùng.

“Khách hàng là thượng đế”, mà các “thượng đế” thì luôn có nhiều sự lựa chọn. Bạn không biết cách thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ, bạn chắc chắn thua trên thương trường khốc liệt. Và đó chính là lúc bạn sẽ thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của quà tặng quảng cáo. Chẳng cần to tát, quà tặng quảng cáo đôi lúc chỉ là những vật dụng hết sức nhỏ bé nhưng tin tôi đi sức mạnh mà nó ẩn chứa lại lớn hơn rất nhiều đấy!

Quà tặng quảng cáo là gì?

Quà tặng quảng cáo là những sản phẩm quà tặng mà doanh nghiệp gửi tới đối tác, khách hàng trong những sự kiện của công ty hay các sự kiện khuyến mại. Quà tặng quảng cáo được xem là cây cầu nối để nhà đầu tư kết nối và làm khách hàng ghi nhớ tới mình bằng cách in ấn logo, để lại dấu ấn riêng của thương hiệu lên đó.

Quà tặng quảng cáo vô cùng đa dạng. Đó có thể là những gói sản phẩm dùng thử, là áo mưa, bút viết, bộ ấm chén, usb,…

Quà tặng quảng cáo là gì

Quà tặng quảng cáo giúp ích như thế nào cho doanh nghiệp?

Trước khi đi vào những hiệu quả mang tầm vĩ mô thì hãy xem qua một vài con số thực tế chứng minh cho hiệu quả của quà tặng quảng cáo nhé. Theo nghiên cứu của PPAI (Hiệp hội sản phẩm khuyến mại quốc tế) thì có đến 84% người dùng có ấn tượng tốt về doanh nghiệp khi họ nhìn thấy thông điệp quảng cáo trên quà tặng khuyến mãi. Và bất ngờ hơn là chỉ có 31% chú ý tới quảng cáo trên tivi, báo đài hay các phương tiện truyền thông khác. Đặc biệt, 88% người dùng thừa nhận họ dễ dàng được gợi nhớ đến hình ảnh của thương hiệu nếu nhận được một món quà khuyến mại trong vòng 12 tháng đổ lại so với việc đọc tờ báo của tuần trước.

Đây chính là những con số biết nói để bạn thấy rằng những lợi ích mà quà tặng quảng cáo mang lại hoàn toàn là thật, là đột phá như thế nào. Với quà tặng quảng cáo, doanh nghiệp sẽ thu về được những lợi ích như sau:

  • Đẩy mạnh hiệu quả xây dựng và nâng cao độ nhận diện thương hiệu với khách hàng.
  • Cách thức marketing, gợi nhắc về sản phẩm, thương hiệu vô cùng hiệu quả.
  • Tạo thiện cảm và dấu ấn khó phai, ấn tượng với khách hàng.
  • Cách quảng cáo thực tế và hiệu quả nhất chính là luôn hiện hữu bên cạnh khách hàng bằng những món quà tặng thiết thực.
  • Thu hút khách hàng mới hiệu quả, chăm sóc khách hàng cũ tốt và cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp bạn với họ.
  • Lan tỏa chiến dịch quảng cáo, truyền thông với nhiều người hơn khi các khách hàng đem theo quà tặng quảng cáo có in logo, thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp.

Quà tặng quảng cáo là gì

Lựa chọn quà tặng quảng cáo như thế nào là phù hợp, ấn tượng?

Chọn lựa quà tặng quảng cáo là cả một nghệ thuật và phải dựa trên những yếu tố cơ bản dưới đây để món quà phát huy hết giá trị, tác dụng của mình:

  • Quà tặng quảng cáo phải thật sự thiết thực: Mục đích của quà tặng quảng cáo là phải được đồng hành liên tục cùng khách hàng, để hình ảnh thương hiệu của bạn xuất hiện với tần suất nhiều nhất trong tầm mắt của họ. Chính vì thế mà hãy lựa chọn những món quà nhỏ nhưng thiết thực, được sử dụng liên tục như usb, bút viết, sổ tay, lịch bàn, áo mưa,…
  • Quà tặng quảng cáo phải mang ý nghĩa: Quà tặng quảng cáo chính là cách để bạn lấy lòng khách hàng dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hãy để khi càng nhìn vào món quà của bạn, họ sẽ càng thấy nhiều thiện cảm, nhận thấy được sự tận tâm của doanh nghiệp. Quà tặng không nhất thiết phải đắt tiền nhưng bắt buộc phải thật sự có ý nghĩa!
  • Quà tặng quảng cáo không nên có điều kiện ràng buộc: Quà tặng quảng cáo phải mang ý nghĩa tốt đẹp, vì thế đừng làm khách hàng khó chịu nếu bạn yêu cầu họ phải thực hiện các điều kiện ràng buộc để có được chúng. Và tùy thuộc là khách hàng mới hay khách hàng cũ, hãy lựa chọn những món quà tương xứng, phù hợp.

>>>>Mời bạn tham khảo: Tuyệt chiêu chọn quà tặng năm mới ấn tượng cho khách hàng

Quà tặng Hoàng Anh hiện đang có một kho hàng quà tặng quảng cáo với rất nhiều gợi ý thú vị, độc đáo cho bạn cùng doanh nghiệp lựa chọn. Để được tư vấn chi tiết hơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOÀNG ANH

Địa chỉ: 359 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ Hà Nội

Tel: 0966 08 48 68

Email: hoanganhgift@gmail.com

Mobifone
LOTTE
Kazuko Paint
Ngân hàng HDBank
EximBank
English Express
Đại học Hoa Sen
Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng MB