Những điều nên và không nên để có cách tặng quà ấn tượng, phù hợp

Tặng quà không chỉ đơn thuần là việc bạn chọn được một món quà đẹp, món quà đắt tiền là có thể gây được ấn tượng với người nhận. Đôi lúc chỉ cần một món quà nho nhỏ nhưng với cách tặng quà ấn tượng, hiệu quả đem lại có thể nhân lên gấp nhiều lần.

Từ xưa đã có có câu “Của cho không bằng cách cho” để nói về văn hóa và cách tặng quà đối với người Việt. Người ta có thể tặng quà làm quen, tặng quà sinh nhật, tặng quà cho bố mẹ, cho đối tác,… Tặng quà là một văn hóa vô cùng tốt đẹp và được coi như một lễ nghĩa quan trọng của người Á Đông.

Bên cạnh cách thức chọn quà, thì cách tặng quà cũng là điều mà bạn phải vô cùng chú ý. Tặng quà được xem là bộ môn nghệ thuật mà trong đó người tặng cần phải có sự tinh tế, khéo léo để món quà được nhân thêm ý nghĩa.

Dưới đây chính là những điều nên và không nên mà bạn cần chú ý trong cách tặng quà ấn tượng.

cách tặng quà ấn tượng

Để có cách tặng quà ấn tượng cần chú ý:

 1. Chú ý trong cách bọc quà chu đáo, chau chuốt về thẩm mỹ để nâng cao giá trị món quà.
 2. Nên tạo ra sự khác biệt trong món quà tặng như tự bọc, tự trang trí để người được nhận thấy được sự quan tâm của bạn.
 3. Hãy tự tay chọn quà có ý nghĩa và phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng người nhận.
 4. Nên đưa quà bằng cả 2 tay để thể hiện sự trân trọng với họ, cũng là cách bạn tôn trọng món quà do mình chọn dù đối tượng được tặng lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn.
 5. Đừng quên đính kèm một tấm thiệp ghi lời chúc để người nhận có thể ghi nhớ tới bạn. Thiệp ghi tay được xem là cách thể hiện thành ý tốt và ấn tượng nhất với đối phương.
cách tặng quà ấn tượng
Dù tặng quà hay nhận quà cũng hãy bằng cả 2 tay.

Những điều cần tránh khi tặng quà

 1. Chọn quà không phù hợp với hoàn cảnh, gây hiểu lầm cho người nhận.
 2. Hãy cho người nhận thấy món quà này là lựa chọn tốt nhất chứa đựng tâm huyết của bạn, đừng để họ cảm thấy rằng việc chọn quà này chỉ là qua loa.
 3. Tặng quà phù hợp với khả năng tài chính cũng như mức độ mối quan hệ với người được nhận. Một món quà quá rẻ tiền có thể khiến họ cảm thấy không được tôn trọng, nhưng nếu món quà đắt tiền quá sẽ gây ra sự ngượng ngập, ái ngại.
 4. Đừng quên bỏ ra 5 giây để bóc hết tem giá ra nhé!
 5. Thể hiện thành ý chứ không phải là kể lể mình đã phải tìm món quà này vất vả thế nào.
 6. Khi tặng quà, nét mặt là vô cùng quan trọng. Đừng khiến việc tặng quà trở thành miễn cưỡng, hay chỉ là một sự trao đổi hàng hóa đơn thuần.

Trên đây chỉ là những điều cơ bản và quan trọng nhất trong cách tặng quà mà chúng tôi muốn lưu ý tới bạn đọc. Dĩ nhiên để liệt kê đầy đủ thì sẽ còn rất dài bởi tùy vào từng trường hợp, từng đối tượng người nhận mà cách tặng quà cũng phải khác nhau. Hoặc nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần giải quyết trong cách tặng quà, chọn quà thì hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi để nhận tư vấn ngay qua Hotline: 0966 08 48 68 (Mr. Hoàng)!

>>>>Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu về cách tặng quà của người Hàn Quốc

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoàng Anh

Địa chỉ: 359 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ Hà Nội

Tel: 0966 08 48 68

Email: hoanganhgift@gmail.com

Mobifone
LOTTE
Kazuko Paint
Ngân hàng HDBank
EximBank
English Express
Đại học Hoa Sen
Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng MB