Đồng hồ cát – Hơn cả món quà tặng ý nghĩa về thời gian

So với các loại đồng hồ khác như đồng hồ treo tường, đồng hồ đeo tay, đồng hồ cát là món quà mang ý nghĩa sâu sắc về giá trị thời gian, về giá trị của từng giây phút trong cuộc sống và cả về tình yêu.

Đồng hồ là tên gọi chung để chỉ các đồ vật được sử dụng để xem giờ, xem thời gian. Vậy nhưng đồng hồ lại được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Thông dụng nhất vẫn là đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn hay đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, có một loại đồng hồ mà sự thần bí, những huyền diệu ẩn chứa trong nó luôn khiến con người ta thích thú và không ngừng tìm hiểu, đó chính là đồng hồ cát.

Đồng hồ cát được sử dụng khá nhiều để làm quà tặng. Quà tặng đồng hồ cát ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa bên trong đó mà khi khám phá chắc chắn bạn sẽ không ngừng bị thu hút về đồ vật độc đáo này.

Ý nghĩa quà tặng đồng hồ cát

Biểu tượng sâu sắc về giá trị thời gian

Đồng hồ nào cũng để chỉ giờ, cũng để giúp con người nhận biết về thời gian, thời điểm. Vậy nhưng điểm đặc biệt của đồng hồ cát chính là nằm ở chỗ không có kim giây, kim phút, kim giờ cụ thể mà thời gian được tính bằng cát.

Những chiếc đồng hồ kim số cứ lặp đi lặp lại vòng tuần hoàn chỉ giờ mỗi ngày nhưng đồng hồ cát lại khác. Những hạt cát chảy xuống cũng chính là thể hiện việc thời gian đang dần trôi đi, tưởng là chậm rãi nhưng sẽ chẳng bao giờ lấy lại được. Những hạt cát li ti, nhỏ bé nhưng vô cùng khó nắm bắt, cũng mang ý nghĩa rằng nếu bạn không biết trân trọng từng giây phút, lãng phí thời gian thì việc hối tiếc sau này cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì hết!

Ý nghĩa quà tặng đồng hồ cát khiến con người ta phải thật sự trân trọng, trân quý mỗi khoảnh khắc, mỗi giây phút trong cuộc sống này bởi thời gian là vô giá!

Ý nghĩa quà tặng đồng hồ cát

Biểu tượng về đời người

Đồng hồ cát được cấu tạo với 3 phần mang ý nghĩa như sau:

  • Phần thân trên tượng trưng cho tương lai.
  • Phần giữa tượng trưng cho hiện tại.
  • Phần cuối tượng trựng cho quá khứ.

Tương lại, hiện tại, quá khứ không chỉ là vòng tuần hoàn của thời gian mà còn diễn tả cuộc đời của một con người. Cuộc sống là một dòng chảy như sự chuyển động của những hạt cát, tuy chậm rãi nhưng đều là “một đi không trở lại”. Cuộc sống đem đến cho ta nhiều niềm vui, thành công, cũng đem về không ít trắc trở, khó khăn. Nhưng việc ta cần làm là nắm bắt hiện tại, nhìn về quá khứ để sống tốt hơn, hướng tới tương lai tươi đẹp hơn chứ không phải là chỉ biết đắm chìm mãi vào đó không tìm ra lối thoát.

Ý nghĩa quà tặng đồng hồ cát về cuộc đời mỗi con người thật sự vô cùng sâu sắc và quý báu. Nếu hiểu rõ về ý nghĩa này, mỗi ngày khi nhìn vào đồng hồ cát chính là lúc bạn đang tự nạp thêm năng lượng, gia tăng nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống của mình.

Ý nghĩa quà tặng đồng hồ cát

Biểu tượng cho tình yêu

Ý nghĩa quà tặng đồng hồ cát không chỉ cho thời gian, cho đời người mà còn cho cả tình yêu đôi lứa.

Tặng đồng hồ cát cho đối phương cũng chính là thể hiện sự trân trọng của người tặng, và một chút gửi gắm, nhắc nhở tới người kia rằng đừng bỏ phí bất cứ giây phút nào khi chúng ta bên nhau. Những hạt cát trôi chậm rãi cũng là mong ước thời gian chúng ta bên nhau luôn được kéo dài, hãy để mỗi giây phút trôi qua thật ý nghĩa, tạo ra những kỷ niệm sâu sắc mà cả cuộc đời không thể quên.

Bên cạnh đó, cấu tạo của đồng hồ cát cũng mang ý nghĩa về mối quan hệ giữa lý trí và con tim trong tình yêu. Nếu phần trên tượng trưng cho lý trí vào lúc mới yêu là rất nhiều, thì càng về sau, khi tình cảm được đong đầy, con tim lên tiếng nhiều hơn, thì ắt lý trí cũng phải vài phần chịu thua. Khi sự lãng mạn, hạnh phúc của tình yêu đã ngập tràn, đừng toan tính gì cả mà hãy như chiếc đồng hồ cát kia, thuận theo dòng chảy mà bên nhau mãi mãi.

Có thể thấy, một chiếc đồng hồ tưởng chừng nhỏ bé nhưng ẩn sâu trong nó lại là những ý nghĩa vô cùng to lớn và sâu sắc. Ý nghĩa quà tặng đồng hồ cát thay cho hàng vạn câu từ mà người được tặng chất chứa trong lòng. Và để mua được những chiếc đồng hồ cát độc đáo, ý nghĩa nhất thì đừng quên ghé mua sắm ngay tại Quà tặng Hoàng Anh nhé!

>>>>Tham khảo thêm bài viết: Văn hóa quà tặng trong kinh doanh tại Việt Nam như thế nào?

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoàng Anh

Địa chỉ: 359 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ Hà Nội

Tel: 0966 08 48 68

Email: hoanganhgift@gmail.com

Mobifone
LOTTE
Kazuko Paint
Ngân hàng HDBank
EximBank
English Express
Đại học Hoa Sen
Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng MB