5 nguyên tắc vàng để có cách tặng quà Tết cho sếp tinh tế nhất

Tặng quà Tết cho sếp được xem là “con dao 2 lưỡi”, tốt và ý nghĩa khi bạn tặng quà đúng cách, nhưng cũng có thể gây ra hiểu nhầm, biến tướng nếu sơ sẩy. Tặng quà Tết cho sếp đúng cách là phải chọn được món quà ý nghĩa, ấn tượng nhưng cần tinh tế, tránh bị hiểu thành hối lộ, đút lót.

Trước khi tìm hiểu về cách chọn quà thì bạn cần phải học cả cách tặng quà Tết cho sếp sao cho phù hợp, tinh tế, mà lại có ý nghĩa để, tạo được thiện cảm lớn với nhà lãnh đạo. Đừng nghĩ rằng món quà tặng sếp cứ càng đắt tiền lại càng được chú ý. Đôi khi sự phô trương sẽ để lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho bạn đấy nhé!

cách tặng quà Tết cho sếp

Những nguyên tắc cơ bản nhất trong cách tặng quà Tết cho sếp mà bạn cần biết như sau:

Chú ý về ý nghĩa của món quà

Quà Tết tặng sếp phải là một món quà chứa đựng thông điệp, ý nghĩa, lời nhắn gửi, chúc mừng tinh tế. Để có cách tặng quà Tết cho sếp ý nghĩa nhất, bạn nên tìm hiểu về sở thích và sự quan tâm của sếp tới những vấn đề như thế nào.

Ví dụ với sếp quan tâm tới phong thủy, những món quà như tranh đá quý, tượng phong thủy, cây cảnh hợp mệnh sẽ là lựa chọn hàng đầu cần lưu ý. Còn nếu như sếp là người thường xuyên chăm lo cho sức khỏe thì những thực phẩm bổ dưỡng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe như nấm linh chi, nhân sâm, đông trùng hạ thảo sẽ có ý nghĩa hơn.

cách tặng quà Tết cho sếp

Quan sát, tìm hiểu thái độ và tâm lý của sếp

Để có cách tặng quà Tết cho sếp đúng đắn, ý nghĩa nhất, chắc chắn không thể thiếu công tác quan sát, tìm hiểu về thái độ, tâm lý của người được nhận. Việc nắm bắt tâm lý không chỉ giúp bạn chọn được món quà chính xác mà còn là cơ hội để ghi thêm điểm cộng với vị lãnh đạo đấy nhé!

Khi tặng quà hãy lựa chọn tùy từng thời điểm, tùy tâm trạng của sếp mà điều chỉnh, ứng biến. Tốt hơn hết, hãy thể hiện sự chân thành, quan tâm và kính trọng của mình, coi món quà chỉ là phương tiện để bạn bày tỏ thành ý mà thôi.

Tạo ra dấu ấn riêng của bản thân

Đã là sếp, chắc chắn Tết đến sẽ chẳng thiếu nhân viên, đối tác tặng quà. Và chắc hẳn bạn không muốn món quà của mình sẽ chìm nghỉm trong cả “biển” quà tặng rồi đúng không?!

Vậy thì cách tặng quà Tết cho sếp không thể thiếu đi sự độc đáo, ấn tượng. Để tạo dấu ấn riêng cho bản thân một cách hiệu quả nhất, không gì bằng việc bạn phải hiểu và cho sếp thấy sự quan tâm, tỉ mỉ của mình là như thế nào. Đơn cử khi bạn tặng một bức tranh chiêu tài cho vị sếp đam mê phong thủy thì chắc chắn điểm cộng trong thời gian sắp tới của bạn sẽ là rất lớn đấy nhé.

cách tặng quà Tết cho sếp
Một chiếc ví da thủ công cũng là món quà khá đặc biệt.

Tốt hơn hết vẫn là tránh những món quà quá đại trà

Nếu muốn có cách tặng quà Tết cho sếp ấn tượng thì hãy bỏ ngay ý định chạy ù ra siêu thị hay đại lý nào gần đó và mang về một giỏ quà như bao người nhé! Có thể rằng, quà Tết thì đều na ná nhau, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là các vật phẩm quen thuộc nhưng bạn cần tìm cách tạo ra sự độc đáo cho riêng món quà của mình.

Đôi khi chỉ là một tấm thiệp nhỏ với lời chúc ý nghĩa hay chú trọng vào cách bọc quà, gói quà sao cho đẹp, tinh tế thì bạn đã rất khác biệt rồi.

Không phô trương khi tặng quà

Nguyên tắc cuối cùng cũng là nguyên tắc quan trọng nhất khi tặng quà Tết cho sếp chính là không được phô trương! Tết là thời điểm nhạy cảm mà tặng quà cho sếp vào dịp này thì lại càng cần phải chú ý nhiều hơn.

Nếu như bạn tặng quà trước mặt quá nhiều người, thì kể cả thời gian tới bạn có hoàn thành tốt công việc, chắc hẳn người ta cũng xem đó là sự nâng đỡ, ưu ái từ sếp sau món quà đó. Mà chắc chắn chẳng vị lãnh đạo nào lại muốn bị hiểu nhầm như thế cả. Chính vì thế hãy học cách tặng quà của người Nhật, thật tinh tế và chỉ nên diễn ra khi có 2 người.

>>>>Tham khảo thêm: Những cách tặng quà bạn nhất định phải nhớ ở nơi công sở

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOÀNG ANH

Địa chỉ: 359 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ Hà Nội

Tel: 0966 08 48 68

Email: hoanganhgift@gmail.com

Mobifone
LOTTE
Kazuko Paint
Ngân hàng HDBank
EximBank
English Express
Đại học Hoa Sen
Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng MB