4 lưu ý về cách chọn quà tặng Tết thiếu nhi cho các bé

Tết thiếu nhi là sự kiện mà các bé đều háo hức chờ đợi còn người lớn thì lại thêm một lần đau đầu, băn khoăn lựa chọn quà tặng. Quà tặng Tết thiếu nhi hiện đại không những đẹp, không những thú vị, độc đáo mà còn có nhiều lợi ích trong việc giáo dục, kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nếu như ngày xưa, quà tặng ngày 1/6 đơn giản chỉ là gói bánh, cái kẹo mút cũng đủ làm những nụ cười trẻ thơ ngất ngây vì hạnh phúc thì việc chọn quà trong cuộc sống hiện đại lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Không chỉ hoa mắt trước thị trường quà tặng khổng lồ, mà đôi lúc bạn sẽ rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” khi món đồ nào con, cháu hay em của mình cũng đều có rồi.

Đặc biệt trước tình trạng trẻ nhỏ tiếp xúc quá sớm với công nghệ, ham mê smartphone, máy tính khiến các ông bố bà mẹ không khỏi nhức đầu. Việc chọn quà tặng trong dịp Tết thiếu nhi sẽ là dịp để bạn giúp con em mình thay đổi suy nghĩ, nâng cao nhận thức.

Quà tặng Tết thiếu nhi

Chọn quà tặng Tết thiếu nhi theo độ tuổi

Nếu như ở trẻ nhỏ, tính cách, sở thích chưa được định hình rõ rệt thì việc chọn quà theo độ tuổi sẽ là lựa chọn chính xác nhất. Cụ thể, với trẻ dưới 1 tuổi, những món đồ chơi với màu sắc sặc sỡ sẽ luôn thu hút được sự chú ý của các bé. Các bé trong giai đoạn 1-3 tuổi thì nên tặng những món quà có khả năng kích thích sự phát triển của trí tuệ.

Chọn quà tặng sai lệch độ tuổi có thể gây ảnh hưởng không tốt tới cả thể chất lẫn trí tuệ của trẻ nhỏ.

Quà tặng Tết thiếu nhi

Chọn quà tặng Tết thiếu nhi với xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng

Tất tần tật quà tặng cho trẻ nhỏ bao gồm cả quà Tết thiếu nhi phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối 100%. Đặc biệt với những em bé nhỏ tuổi thường xuyên cho đồ chơi lên miệng hay ôm đi ngủ, tiếp xúc trực tiếp với da bé thì phải được lựa chọn ở những cửa hàng uy tín, chất liệu thân thiện, an toàn với sức khỏe.

Đặc biệt tuyệt đối tránh mua quà tặng mang tính bạo lực như: dao, súng, gậy gộc,… sẽ có ảnh hưởng không tốt tới nhận thức của các bé.

Chọn quà tặng mang tính giáo dục

Thay vì đồ chơi, quà tặng Tết thiếu nhi mang tính giáo dục đang là xu hướng được nhiều bố mẹ lựa chọn hơn cả. Trẻ nhỏ được ví như những cành cây non, nếu được uốn nắn càng sớm càng cho ra trái ngọt. Các em nhỏ được tiếp thu nguồn giáo dục tốt sẽ là tiền để cho một tương lai tốt đẹp, một tâm hồn đáng quý.

Quà tặng Tết thiếu thi mang tính giáo dục sẽ là: sách, truyện tranh, đồ chơi kích thích trí não, những khóa học hè thú vị,…

Chọn quà tặng Tết thiếu nhi

Chọn quà không nên quá đắt tiền

Đa phần trẻ nhỏ thường có tính cách hiếu động, nghịch ngợm, vì thế mà tình trạng làm rơi, vỡ hay hỏng đồ chơi, sách truyện sẽ diễn ra khá thường xuyên. Bởi vậy mà nếu chọn quà tặng Tết thiếu nhi đắt tiền thì sẽ gây ra tình trạng lãng phí và không cần thiết. Bạn chỉ cần chọn những món quà chất lượng, được đảm bảo an toàn chứ không cần phải có giá trị quá lớn về mặt tiền bạc.

>>>>Có thể bạn muốn tìm hiểu: 5 nguyên tắc vàng để có cách tặng quà Tết cho sếp tinh tế nhất

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOÀNG ANH

Địa chỉ: 359 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ Hà Nội

Tel: 0966 08 48 68

Email: hoanganhgift@gmail.com

Mobifone
LOTTE
Kazuko Paint
Ngân hàng HDBank
EximBank
English Express
Đại học Hoa Sen
Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng MB