3 điều quan trọng cần chú ý trong cách tặng quà của người Mỹ

Người Mỹ luôn để lại ấn tượng với người đối diện bởi sự thân thiện, cởi mở và hết sức tự nhiên, thoải mái. Tuy nhiên cách tặng quà của người Mỹ cũng như văn hóa quà tặng ở Mỹ lại có rất nhiều khác biệt so với các nước ở khu vực Á Đông như Việt Nam đấy nhé!

Nếu như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc hay Việt Nam, văn hóa quà tặng rất được coi trọng và ủng hộ thì tại Hoa Kỳ, điều này lại hoàn toàn ngược lại. Có thể nói, người Mỹ rất ít khi tặng quà nhau trừ những ngày lễ quan trọng như sinh nhật hay giáng sinh. Đó cũng là lý do mà cách tặng quà của người Mỹ cũng trở nên vô cùng khác biệt so với chúng ta.

Dưới đây chính là 3 lưu ý quan trọng nhất nếu mà bạn cần biết nếu như đang tìm hiểu về cách tặng quà của người Mỹ.

cách tặng quà của người Mỹ

Giá trị của món quà

Theo Luật pháp Hoa Kỳ, các quan  chức chính phủ bị cấm nhận quà trong quá  trình thi hành công việc. Những món  quà có giá trị từ 50 USD trở nên  đều phải nộp lại cho cơ quan. Chính quy định khắt khe đó cho giới công chức và ảnh hưởng đến mỗi ý thức của mỗi người dân Mỹ.

Khi bạn tặng một món quà cho người Mỹ, nếu như được quy đổi về giá trị tiền mặt cao, chắc chắn họ sẽ trở nên e dè, ái ngại và thậm chí là từ chối món quà của bạn. Với người Mỹ, việc tặng quà không hề phổ biến trừ những dịp kỷ niệm quan trọng. Khi nhận được món quà bất ngờ, người Mỹ sẽ khá lúng túng vì không có một món quà tương xứng để tặng lại cho bạn.

Thay thế quà tặng bằng những lời mời

Thay vì hiện vật, cách tặng quà của người Mỹ để cảm ơn, bày tỏ sự trân trọng chính là một lời mời, một cái hẹn ăn tối hoặc tham dự một bữa tiệc nho nhỏ chẳng hạn. Ngoài ra, người Mỹ cũng rất thích những tấm vé mời đi xem biểu diễn, ca nhạc, công chiếu phim. Thay vì phải phiền hà quà cáp, họ ưa thích việc cùng nhau vui vẻ ăn uống tại các nhà hàng hay sôi động trong những điệu nhảy ở một quán bar, club nào đó.

cách tặng quà của người Mỹ
Những món quà mang tính biểu tượng như thế này đặc biệt được người Mỹ yêu thích.

Những món quà mang ý nghĩa biểu tượng, tinh thần

Người Mỹ đặc biệt yêu thích những món quà mang ý nghĩa biểu tượng và có giá trị tinh thần to lớn. Đó có thể là những vật dụng nhỏ như bút, sổ ghi chép, quà tặng handmade. Còn với người nước ngoài, họ rất yêu thích những món quà mang tính biểu tượng của mỗi quốc gia, thành phố, hàng thủ công mỹ nghệ, sách báo giới thiệu về nền văn hóa của các quốc gia,…

Bạn thấy đấy, cách tặng quà của người Mỹ tưởng như đơn giản nhưng lại khá khó khăn nếu như bạn không có sự tìm hiểu về văn hóa của họ. Người Mỹ đơn giản, nhiệt tình nhưng không có nghĩa là họ sẽ luôn vui vẻ đón nhận mọi món quà mà bạn gửi tặng!

>>>>Mời bạn xem thêm: Bạn đã biết cách chọn quà tặng bố sao cho đúng hay chưa?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOÀNG ANH

Địa chỉ: 359 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ Hà Nội

Tel: 0966 08 48 68

Email: hoanganhgift@gmail.com

Mobifone
LOTTE
Kazuko Paint
Ngân hàng HDBank
EximBank
English Express
Đại học Hoa Sen
Ngân hàng Đông Á
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng MB